image banner
Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp, nâng cao chất lượng phục vụ,hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Chúng tôi đến Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp vào một ngày trung tuần tháng 2 và nhận thấy không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc song cũng rất đỗi hòa nhã của các cán bộ, nhân viên nơi đây. Chất lượng khám và điều trị bệnh được nâng cao cùng với đó là sự gần gũi, thân tình, sẻ chia của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế đã đem đến sự tin tưởng và hài lòng của người bệnh.

Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp: Nâng cao chất lượng phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Ứng dụng kỹ thuật nội soi trong khám bệnh tại Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp

Với mục tiêu "sự hài lòng của người bệnh là thước đo tài năng cũng như y đức người thầy", trong nhiều năm qua, Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Trong đó ưu tiên cho phát triển nguồn nhân lực, tạo điều kiện để đội ngũ y, bác sĩ tiếp tục được đào tạo nâng cao trình độ và tay nghề, đủ khả năng làm chủ các trang thiết bị  hiện đại.

 Hiện nay, Trung tâm y tế có 124 cán bộ, viên chức. Trong đó có 24 bác sĩ, 9 dược sĩ, 46 điều dưỡng, 16 y sĩ và cán bộ làm nhiệm vụ chuyên môn khác. Đa phần các bác sĩ, dược sĩ đều có trình độ chuyên môn đại học, cao đẳng, đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới của ngành y. 

Cùng với tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ, nhân viên được nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp còn chú trọng xây dựng một tập thể vững về y đức, có phong cách ứng xử văn minh, phục vụ chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm cao, luôn lấy người bệnh làm trung tâm trong quá trình hoạt động. 

Xác định điều cốt lõi nhất của y đức vẫn là lương tâm và trách nhiệm của những người làm ngành y, vì vậy công tác giáo dục tư tưởng, chính trị luôn được coi trọng. Theo đó, Trung tâm đã tập trung triển khai có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện chủ đề công tác năm của Tỉnh ủy, Thành ủy và thực hiện nghiêm 12 điều quy định về y đức, qua đó góp phần nâng cao tinh thần phục vụ bệnh nhân, tạo niềm tin và sự hài lòng của người bệnh. 

Bên cạnh đó, Trung tâm đã xây dựng một cơ chế làm việc khoa học; đề ra quy chế chi tiêu nội bộ công khai, sử dụng vật tư y tế thận trọng, tiết kiệm..., nhằm đảm bảo quyền, nghĩa vụ của mọi cán bộ, CNV, phát huy tinh thần đoàn kết của tập thể, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đến khám, điều trị, Trung tâm đã triển khai Quy trình đón tiếp, khám, chỉ định các xét nghiệm, điều trị trong thời gian nhanh nhất. Trung tâm đã triển khai lắp đặt hệ thống camera tại các vị trí cần thiết để kiểm tra, giám sát các hoạt động, của các cán bộ, nhân viên cũng như bảo đảm an ninh trật tự tại bệnh viện. 

Tại các khoa khám bệnh, các buồng bệnh của bệnh viện đều có số điện thoại đường dây nóng, hòm thư góp ý, khuyến khích phản hồi trực tiếp những ý kiến của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân với lãnh đạo về cán bộ có ý thức, thái độ thực hiện chưa tốt. 

Chúng tôi đã có dịp tiếp xúc với nhiều bệnh nhân cùng người nhà của họ đến Trung tâm, đều nhận được những lời khen ngợi, cảm ơn chân thành đối với thầy thuốc nơi đây. 

Chị Phạm Thị Tỵ, ở tổ 6, phường Tây Sơn cho biết: Là một trong những người bệnh thường xuyên đi khám và điều trị tại Trung tâm y tế thành phố Tam Điệp, tôi nhận thấy các bác sĩ rất tận tình, chu đáo với hầu hết các bệnh nhân. Chất lượng khám bệnh được nâng lên, tôi rất yên tâm, vì vậy chưa bao giờ có ý định đi khám vượt tuyến. 

Công tác khám, chữa bệnh được ghi nhận với nhiều nét mới nhờ ứng dụng hiệu quả các trang thiết bị, máy móc đã được đầu tư. Hiện nay, Trung tâm đã được đầu tư các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác khám, điều trị như: máy Xquang kỹ thuật số, máy siêu âm mầu 4D, máy xét ngiệm sinh hóa máu tự động, sinh hóa nước tiểu, huyết học, Monitor theo dõi bệnh nhân, máy nội soi tai mũi họng, máy nội soi dạ dày, máy sốc điện, bơm tiêm điện, máy truyền dịch, máy điện tim 3 cần - 6 cần, Monitor Sản khoa, máy thở, lồng ấp sơ sinh, 2 xe cứu thương, máy phát điện dự phòng...

 Việc đổi mới phương thức hoạt động tại Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp đã giúp người bệnh đến khám được tiếp cận thăm khám lâm sàng, cận lâm sàng và dịch vụ kỹ thuật theo đúng yêu cầu chuyên môn; bảo đảm công bằng giữa người bệnh có bảo hiểm y tế và không có bảo hiểm y tế.

 Năm 2021, Trung tâm đã khám và điều trị cho trên 53 nghìn lượt người (vượt 2,2% so với năm 2020), trong đó điều trị nội trú cho trên 6 nghìn lượt bệnh nhân; không để xảy ra tai biến trong điều trị.

Đặc biệt, thời gian gần đây, Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp còn làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, góp phần chăm sóc bảo vệ sức khỏe cộng cộng được tốt hơn. 

Theo đó, Trung tâm đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19, xây dựng kế hoạch, các tình huống cụ thể và phân công cho các thành viên, sẵn sàng nhân lực, vật lực ứng phó kịp thời với những diễn biến bất thường của dịch COVID - 19 gây ra. 

Trung tâm đã dành riêng khu Truyền nhiễm và thiết lập khu cách ly y tế tại Trường cao đẳng nghề cơ điện xây dựng Việt Xô để thu dung, điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19. Năm 2021, Trung tâm đã thành lập 2 đội phản ứng nhanh phối hợp với Trường Quân sự (Quân đoàn I) tiếp nhận, theo dõi, giám sát, cách ly hàng nghìn lượt người tại Trường cũng như tại khoa truyền nhiễm của Trung tâm. 

Ngoài ra, trong thời điểm dịch COVID-19 ở các tỉnh phía Nam có diễn biến phức tạp, Trung tâm còn cử các điều dưỡng của Trung tâm cùng tham gia đoàn cán bộ, y bác sĩ của tỉnh, kịp thời hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn, hiệu quả, được cấp ủy, chính quyền nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao. 

Trong những ngày này, khi tình hình dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, số ca F0 trong cộng đồng tăng, Trung tâm đã chỉ đạo Trạm Y tế các xã, phường phối hợp ngành chức năng tổ chức đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng thần tốc mùa xuân 2022; chủ động phối hợp tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân nêu cao ý thức phòng, chống dịch; hướng dẫn tạm thời cách ly, chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại nhà. 

Tính đến ngày 17/2, toàn thành phố đã có 47.511 người từ 18 tuổi trở lên tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 (đạt 99%) và 100% trẻ từ 12-17 tuổi được tiêm đủ 1 mũi vắc xin. Hiện tại có 174 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được điều trị tại Trung tâm y tế thành phố và địa điểm cách ly y tế tại Trường Cao đẳng nghề cơ điện xây dựng Việt Xô; 1.022 người mắc COVID-19 thể nhẹ và không triệu chứng được hướng dẫn tạm thời cách ly, chăm sóc tại nhà. 

Với sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế thành phố, Trạm Y tế các xã, phường và sự phối hợp của ngành chức năng nên công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Tam Điệp có những chuyển biến tích cực, tạo niềm tin trong nhân dân, từ đó chung sức đồng lòng để cùng với cả tỉnh, cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

  • Từ khóa :
Tiêu điểm
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ TAM ĐIỆP  |  Quản trị
Địa chỉ: Tổ 13, Bắc Sơn, TP Tam Điệp, Ninh Bình
Email:
Đường dây nóng:

Thiết kế bởi VNPT