image banner
Trung tâm Y tế thành phố tổ chức chương trình gặp mặt kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023)

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình; các đồng chí Thường trực Thành uỷ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ; các đồng chí Thường trực HĐND; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của thành phố; lãnh đạo các phòng chức năng của Sở Y tế Ninh Bình; lãnh đạo Công ty Cổ phần TPXK Đồng Giao; Công ty Giày ADORA Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND các phường, xã; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Trung tâm Y tế qua các thời kỳ, các đồng chí nguyên là cán bộ, viên chức Trung tâm đã nghỉ hưu; các đồng chí Ủy viên BCH đảng bộ Trung tâm y tế, các đồng chí lãnh đạo Trung tâm, lãnh đạo các khoa, phòng, Trạm Y tế cùng toàn thể viên chức và người lao động của Trung tâm đã về dự.

Cách đây 68 năm, ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ y tế và ngày 27/2 trở thành Ngày Thầy thuốc Việt Nam. 68 năm qua, Ngành Y tế đã có bước phát triển toàn diện, mạnh mẽ. Mạng lưới y tế dự phòng, cơ sở khám chữa bệnh, sản xuất và cung ứng dược phẩm, bảo hiểm y tế, năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ đều có bước phát triển. 

Tháng 11 năm 1996, UBND tỉnh Ninh Bình quyết định sát nhập Bệnh viện Đa khoa Đồng Giao trực thuộc Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Bệnh viện Đa khoa Thị xã Tam Điệp trực thuộc Sở y tế Ninh Bình thành Trung tâm Y tế thị xã Tam Điệp trực thuộc Sở Y tế Ninh Bình. Sau 27 năm xây dựng và trưởng thành, Trung tâm Y tế đã không ngừng phấn đấu khắc phục khó khăn, thách thức, đạt nhiều kết quả đáng tự hào, đem lại niềm tin cho nhân dân. Trung tâm đang hoạt động theo mô hình Trung tâm y tế đa chức năng: Dự phòng, khám chữa bệnh, phục hồi chức năng, dân số và phát triển với 185 cán bộ viên chức, lao động. Thời gian qua, Trung tâm Y tế thành phố chú trọng thực hiện tốt các quy chế chuyên môn trong công tác khám và chữa bệnh, luôn đề cao việc nâng cao y đức, nâng cao tinh thần phục vụ người bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, các chỉ tiêu về khám, chữa bệnh cơ bản hoàn thành. Cùng với đó xây dựng và triển khai các kế hoạch phòng chống dịch bệnh theo mùa, kế hoạch phòng, chống dịch bệnh trên người, kế hoạch phòng chống dịch bệnh mùa hè, mùa mưa bão, kế hoạch phòng chống dịch bệnh phòng chống sốt xuất huyết... Trong công tác phòng chống dịch Covid - 19 đã bám sát vào các văn bản chỉ đạo để xây dựng các kế hoạch và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện công tác tiêm chủng theo quy định, đảm bảo an toàn và không xảy ra tai biến. Các chỉ tiêu về tỷ lệ sinh và mức sinh liên tục giảm; tỷ lệ các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ chấp nhận và sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại tăng nhanh; tốc độ gia tăng dân số đã được khống chế, tỷ suất sinh thô giảm, chất lượng dân số từng bước được cải thiện.

Ghi nhận những kết đã đạt được, năm 2005, Trung tâm Y tế thành phố được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng III; năm 2006, được Bộ Y tế tặng bằng khen; Cờ thi đua xuất xắc của UBND tỉnh giai đoạn 2000-2004-2011-2018; Đơn vị xuất sắc toàn diện nhiều năm và nhiều tập thể, cá nhân được tặng danh hiệu cao quý.

anh tin bai

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng hoa chúc mừng  cán bộ y bác sỹ Trung tâm Y tế thành phố.

Trong không khí vui tươi chào mừng 68 năm ngày Ngày Thầy thuốc Việt Nam, đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã tặng lãng hoa tươi thắm thể hiện tình cảm, niềm tin của Thành ủy- HĐND-UBND-UBMTTQVN thành phố đối với đội ngũ cán bộ, y bác sỹ Trung tâm y tế thành phố, cộng tác viên, nhân viên y tế thôn, tổ dân phố.

anh tin bai

Đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên Trung tâm Y tế thành phố nhân kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống của ngành. Đồng thời tri ân, ghi nhận và đánh giá cao công sức, trí tuệ của đội ngũ cán bộ, y bác sỹ Trung tâm Y tế thành phố, sự nỗ lực đầy tâm huyết của cộng tác viên, nhân viên y tế thôn, tổ dân phố trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân những năm qua. 

Cùng với cả nước và ngành y tế tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Y tế thành phố dù đã trải qua nhiều tên gọi khác nhau và gặp nhiều khó khăn thách thức nhưng đã đoàn kết phấn đấu hoàn thanh tốt mọi nhiệm vụ trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân góp phần vào thành tích 40 năm xây dựng và phát triển của thành phố. Trải qua nhiều thế hệ cán bộ, ngành y tế thành phố đã có nhiều tấm gương tiêu biểu giành trọn tâm huyết cho quê hương Tam Điệp. Nhất là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, lây lan nhanh trên địa bàn, nhiều khó khăn nhưng toàn ngành y tế thành phố đã kiên cường, nỗ lực cùng cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị và Nhân dân trong thành phố đoàn kết nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tích cực thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid – 19 để chung tay cùng toàn xã hội đẩy lùi dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, để thành phố an toàn, bình yên, tình tương thân tương ái của người dân ngày càng đậm sâu. Đồng chí mong muốn trong chặng đường tiếp theo cán bộ, y bác sỹ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, khắc phục khó khăn triển khai đồng bộ các nhiệm vụ công tác; bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, rèn y đức. Đồng thời nâng cao đời sống cho cán bộ, y bác sỹ, cộng tác viên để ngày càng gắn bó yêu nghề và giành trọn tâm huyết phục vụ sức khỏe cho Nhân dân thành phố, tăng sự hài lòng của người bệnh, xứng đáng là người thầy thuốc của Nhân dân như lời dạy của Hồ Chủ tịch “Lương y phải như từ mẫu".

anh tin bai
anh tin bai

Đồng chí Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình phát biểu và tặng hoa chúc mừng tại buổi gặp mặt.

Phát biểu, tặng hoa chúc mừng các y, bác sỹ, nhân viên Trung tâm y tế thành phố,  đồng chí Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình đã ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm và kết quả phục vụ người bệnh của cán bộ lãnh đạo, đội ngũ y, bác sỹ, người lao động Trung tâm Y tế thành phố trong năm vừa qua. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn về dịch bệnh, cơ sở vật chất nhưng với sự đoàn kết vượt khó của lãnh đạo, cán bộ, y bác sỹ, Trung tâm Y tế thành phố đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao nhất là tính chủ động, kịp thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị và các lực lượng chức năng để kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, công tác tiêm chủng đạt tỷ lệ cao góp phần ổn định kinh tế, xã hội của thành phố. Trong công tác khám chữa bệnh đã cấp cứu, thu dung, điều trị bệnh nhân, hoàn thành các chỉ tiêu về y tế, dân số… 

Nhận định những khó khăn thách thức trong năm 2023, đồng chí Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình mong muốn toàn thể cán bộ và nhân viên các đơn vị y tế tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, năng động, sáng tạo hơn nữa để lãnh đạo, chỉ đạo Trung tâm thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống dịch bệnh; công tác khám, chữa bệnh; ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, trong quản lý điều hành, cải cách hành chính và xây dựng bệnh viện thông minh. Đối với Trung tâm Y tế cần đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, phát triển chuyên môn kỹ thuật hơn đáp ứng với kỳ vọng, mong muốn của lãnh đạo Sở y tế, của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và Nhân dân. Quan tâm đời sống vật chất tinh thần đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế…. cùng hướng tới mục tiêu chung là bảo vệ, chăm sóc tốt sức khỏe của người dân.

Đồng chí cũng trân trọng cảm ơn Thành ủy-HĐND-UBND thành phố trong giai đoạn vừa qua đã luôn quan tâm phối hợp cùng Sở Y tế tạo điều kiện về tinh thần và vật chất ủng hộ Trung tâm y tế thành phố và Trạm y tế các xã, phường xây dựng cơ sở vật chất khang trang, phát triển. Đồng chí mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để giúp đỡ Trung tâm Y tế và các Trạm y tế cơ sở tiếp tục phát triển nhất là về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh… góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương, xứng đáng là người thầy thuốc của Nhân dân.

  • Từ khóa :
Tiêu điểm
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ TAM ĐIỆP  |  Quản trị
Địa chỉ: Tổ 13, Bắc Sơn, TP Tam Điệp, Ninh Bình
Email:
Đường dây nóng:

Thiết kế bởi VNPT