image banner
Bài truyền thông về tẩy giun cho học sinh tiểu học

Giun là một loại ký sinh trùng, sống chủ yếu trong đường ruột. Những loại giun thường sống kí sinh ở người bao gồm:  giun đũa, giun tóc, giun móc, giun kim.

Mặt khác, do ruồi nhặng bám vào chỗ bẩn, phân rác, rồi lại bám vào thức ăn mang theo trứng giun, từ đó trứng giun sẽ dễ dàng chui vào ruột của chúng ta và sinh sản rất nhanh. Có nhiều loại giun sán, nhưng chúng ta  thường hay bị giun đũa và giun kim. Ngoài ra còn có nhiều loại khác như: Sán lá, sán dây và các loại giun móc,…
Ai cũng có thể bị nhiễm giun đặc biệt là trẻ em. Nhiễm giun ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, trí tuệ và sự phát triển toàn diện của trẻ em. 

Tẩy giun là hoạt động có ý nghĩa to lớn trong việc phòng chống bệnh giun, sán cho trẻ em, góp phần vào việc nâng cao sức khoẻ, cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho học sinh lứa tuổi tiểu học.

Chiến dịch tẩy giun cho toàn bộ học sinh theo học tại các trường Tiểu học trên toàn thành phố từ lớp 1 đến lớp 5. Nhằm giảm tỷ lệ  nhiễm các bệnh giun truyền qua đất, nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng chống các bệnh giun truyền qua đất và cải thiện vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân. 

*  Những nguyên nhân dẫn đến nhiễm giun

Giun có thể bị nhiễm qua đường ăn uống, do ăn thức ăn không sạch, chưa chín kỹ, uống nước chưa được đun sôi, ăn các loại rau sống chưa được rửa sạch, qua bàn tay bẩn, nguồn nước không hợp vệ sinh, qua sinh hoạt hàng ngày tiếp xúc trực tiếp với môi trường đất và cả nguồn không khí bị ô nhiễm.

 

anh tin baianh tin baianh tin bai

Hình 1: Giun tóc                                          Hình 2: Giun đũa                              Hình 3: Giun móc

anh tin bai

Hình 4: Đường Lây nhiễm

anh tin bai

Hình 5: Chu kỳ phát triển của Giun đũa

 

anh tin bai

Hình 6: Chu kỳ phát triển của giun tóc

  • Từ khóa :
Tiêu điểm
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ TAM ĐIỆP  |  Quản trị
Địa chỉ: Tổ 13, Bắc Sơn, TP Tam Điệp, Ninh Bình
Email:
Đường dây nóng:

Thiết kế bởi VNPT